Chuẩn từ chất - Thật từ tâm

CANH GÀ CỦ SEN BẠCH QUẢ

Nguyên liệu:

300gr bạch quả

1 con gà ngon (trọng lượng từ 1kg trở lên)

200gr củ năng (có thể không dùng)

100gr táo đỏ (có thể không dùng)

1 bịch nước dừa

1 số gia vị nêm nếm  cần thiết khác

CÁCH LÀM:

Thịt gà khi mua nên nhờ người bán làm sạch, sau đó khi mua về bạn nên rửa sạch với nước muối loãng, mổ bụng là sạch các bộ phận bên trong bụng. Sau đó bạn có thể để nguyên con để hầm nếu dung tích của nồi lớn. Khi chín, thịt gà rất mềm chỉ cần xé rồi ăn. Nếu nhà có trẻ em, bạn có thể chặt gà thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn để cho trẻ dễ ăn và nấu cũng nhanh mềm hơn.

Bạch quả khi mua nên chọn loại đã được tách vỏ sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch lại và nấu. Củ năng thì gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch lại với nước lạnh. Bạn có thể chọn mua loại củ năng đã được gọt vỏ sẵn để khỏi tốn nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu khi nấu.

Táo đỏ, nấm đông cô nếu có sử dụng thì nên ngâm trước với nước. Táo đỏ thì bạn không cần ngâm lâu, nấm đông cô thì nên ngâm ít nhất 3 tiếng đồng hồ để nấm mau chín hơn khi nấu.

Bước 1

Bắt nồi lên bếp, cho bịch nước dừa cùng con gà vào nồi, cho thêm nước lọc vào nấu để nước ngập thịt gà. Bạn nên cho bạch quả, nấm đông cô vào nấu cùng vì đây đều là những nguyên liệu lâu chín.

Bước 2

Khi nước trong nồi sôi, bạn nên tiến hành vớt bỏ lớp bọt trên mặt nước đừng quên dùng giá khuấy đều nồi nước để bọt nổi lên hết, nước canh sẽ trong và ngon hơn. Sau khi vớt bọt xong, bạn có thể nêm nếm cho nồi canh của  mình.

Bước 3

Khi nồi canh nấu được hơn 10 phút, bạn nên cho củ năng vào nấu cùng. Táo đỏ nếu bạn thích ăn mềm có thể cho vào cùng lúc với củ năng, nếu bạn không thích ăn táo đỏ quá mềm, trước khi tắt bếp khoảng 15 phút, cho táo đỏ vào. Nêm nếm lại để canh luôn vừa ăn.

Khi tất cả nguyên liệu đã mềm vừa ăn, món canh bổ dưỡng gà hầm bạch quả đã hoàn thành, bạn có thể tắt bếp, múc ra chén cho thêm ít tiêu đen xay nhuyễn, hành ngò vào khi dùng.mevaobep