HOTLINE: 088.694.80.68
EMAIL: info@3fvietfood.com

Chuẩn từ chất - Thật từ tâm

CHÁO GÀ HẠT SEN

NGUYÊN LIỆU:

- Đùi gà: 2 cái

- Gạo nếp 1/2 bát

- Gạo tẻ: 1/2 bát

- Đậu xanh xát vỏ: 1/2 bát

- Hạt sen: 1 bát con

- Hành lá, tía tô

- Gia vị các loại.

CÁCH LÀM:

- Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, tía tô rửa rồi thái nhỏ. Hạt sen tách bỏ tim sen, rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm nước qua đêm, còn dùng hạt sen tươi thì bạn không cần phải ngâm.

- Bước 2: Gạo tẻ, đậu xanh và hạt sen cùng cho vào nồi, đổ nước sạch vào cao gấp 3 lần rồi nấu sôi.

- Bước 3: Gạo nếp cho lên chảo rang đến khi hạt gạo hơi ngả vàng thì nhanh tay đổ sang nồi gạo tẻ đang sôi.

- Bước 4: Cho đùi gà vào nối cháo đang sôi, để lửa nhỏ liu diu cho gà chín. Kiểm tra lượng nước trong nồi, nếu hơi cạn thì cho thêm nước. Đến khi gạo và đậu xanh nở bung, còn hạt sen thì chín mềm, gà cũng đã gần róc hết thịt là đã gần xong.

- Bước 5: Vớt đùi gà ra bát, lọc lấy xương cho lại vào nồi cháo cho thêm ngọt nước, còn phần thịt trắng thì xé nhỏ rồi để riêng ra bát. Nêm nếm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn, đổ phần hành lá và tía tô vào nồi rồi tắt bếp.

- Bước 6: Múc cháo ra bát, rải thịt gà xé lên trên, rắc thêm một chút tiêu nữa là có thể thưởng thức rồi.

Cháo gà hạt sen thêm tía tô có tác dụng rất tốt trong việc giải cảm, chữa ho và bồi bổ cho cơ thể sau trận ốm. Hãy thêm vào thực đơn và vào bếp nấu ngay một nồi cháo gà hạt sen cho người mới ốm dậy nhé. Hoặc đơn giản hơn, cháo gà hạt sen cũng là một món ăn sáng nhẹ nhàng mà đủ năng lượng cho một ngày dài. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!huongsen