Chuẩn từ chất - Thật từ tâm

GÀ KHÔNG LỐI THOÁT

NGUYÊN LIỆU:
- 1 con gà ngon đã làm sạch tầm 1kg

- 0,5kg Nếp nương

- Gừng 1 củ, hành tím 3 củ, hành lá mấy nhánh

- 1 lon nước cốt dừa

Gia vị: muối, đường, tiêu, và bột nêm gà.


CÁCH LÀM:

- Bước 1: Gạo nếp ngâm vo sạch, để ráo, trộn với một chút muối và nước cốt dừa. Gừng và hành tím đập dập, băm nhỏ rồi ướp vào bụng gà cùng gia vị.

- Bước 2: Cho nước vào nồi hấp, cho gạo nếp lên giá, đặt gà lên hấp  cho đến khi gà chín tới (tính từ thời điểm nước bắt đầu sôi hấp khoảng 15 phút). Cho gà ra đĩa, nếp vẫn hấp thêm cho chín thành xôi.

Ngoài cách hấp gà thì chúng ta có thể cho gà vào chiên qua dầu cho gà vàng đều là được nhé. 

Với gà hấp, các bạn có thể nhồi thêm hạt sen, nấm hương để thịt gà ngon hơn- 

- Bước 3: Trong thời gian chờ xôi chín, chúng ta phi thơm hành tím, sau đó cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm cùng, tắt bếp.

- Bước 4:  Trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra bàn, cho xôi lên và dàn đều ra xung quanh (độ dày chừng 1 – 1,5cm là được). Quét hành lá đã phi trước đó đều lên trên mặt xôi.

Chúng ta cũng có thể thêm ruốc để món xôi thêm phần hấp dẫn nhé

- Bước 5: Cho gà đã hấp hoặc chiên vào giữa phần xôi, bọc xôi quanh gà, càng kín càng tốt (theo đúng nghĩa “Gà không lối thoát”)

- Bước 6: Lúc này nhiệm vụ của màng bọc thực phẩm/giấy bạc đã hoàn thành, tháo bỏ chúng rồi đợi xôi nguội thôi. Chuẩn bị lò trước với nhiệt độ 4000F rồi cho gà vào nướng khoảng 10 phút rồi lấy ra.

- Bước 7: Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho bọc “Gà không lối thoát” đã nướng vào chiên, đảo đều cho phần xôi chín vàng đều thì vớt ra.

- Bươc 8: Vớt món Gà không lối thoát ra, đặt lên giấy thấm dầu là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi.bep360